9 bước để làm sạch một chiếc ví da

Làm sạch ví xách da

Fakivi sẽ thảo luận về 9 bước để làm sạch một chiếc ví da để bạn có thể dùng khi cần nhé. Tất cả chúng ta đều có một bộ sưu tập ví da mà chúng tôi thay đổi theo từng dịp, theo mùa hoặc theo trang phục. Nhưng có lẽ một thời gian bạn đã không sử dụng vì nó bị bẩn hoặc bị ố, tôi nói đúng không? 

Làm sạch ví da cũng như túi xách da đòi hỏi phải loại bỏ bụi bẩn và đồng thời bảo vệ tính toàn vẹn của chất liệu. Việc sử dụng chúng như quần áo mặc hàng ngày, vết tràn và vết bẩn. Các cách thể bao gồm xà phòng nhẹ và nước ấm, muối nở và chất tẩy da.  

Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm sạch ví da? Bạn có một chiếc ví da trông hơi tệ khi đeo không? Hãy cùng tham khảo một số công cụ, kỹ năng và mẹo từng bước để làm sạch ví da.

1.Làm sạch ví da cũng như túi xách da là gì? 

Cách làm sạch ví da là quá trình loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn, vết bẩn và vết trên da mà không gây hư hại cho các sợi và lớp bảo vệ. Túi xách có tuổi thọ sử dụng rất khác so với hầu hết các sản phẩm bằng da khác, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chăm sóc chúng một cách khôn ngoan.

Làm sạch túi xách da
Làm sạch túi xách da

2.Vì sao ví da và túi xách bị bẩn

Ví trải qua rất nhiều thời gian sử dụng hàng ngày. Theo thời gian, ví da có thể bám bụi bẩn, mảnh vỡ, vết đổ, vết xước trong khi chúng ta mang chúng. Chúng tôi đặt chúng trên sàn, làm đổ mọi thứ lên hoặc xung quanh chúng, và chúng được vận chuyển khắp nơi. 

Tất cả các hoạt động này có thể góp phần tạo ra các vết bẩn, mùi khó chịu và thậm chí có khả năng bị nấm mốc. Vì vậy, bạn nên làm sạch ví da thường xuyên. Cách làm sạch ví da bao gồm những cách sau:

 1. Sử dụng hàng ngày
 2. Bị đổ nước
 3. Dính nước mưa
 4. Vết ố

3.Các cách làm sạch ví da

Một số ví da được làm từ vật liệu tái chế vì sự cần bảo vệ môi trường, điều này làm cho việc vệ sinh ví da thật nhẹ nhàng và đúng sản phẩm để bảo dưỡng là điều cần thiết. tính toàn vẹn của nó. Đây là điều quan trọng khi quyết định sử dụng phương pháp nào khi làm sạch ví. 

Tốt nhất là xà phòng nhẹ hoặc chất làm sạch da để giữ nguyên những sợi đó và da trông sạch sẽ và mềm mại.

Cách làm sạch ví da đầu tiên và có lẽ là dễ dàng nhất là dùng xà phòng da nhẹ và nước ấm. Lau đồ da theo một hướng, lau sạch bằng vải sạch, thấm ẩm bằng khăn khô và để khô trong không khí.

Đối với các vết dầu mỡ, hãy sử dụng bột ngô hoặc muối nở để loại bỏ chúng. Rắc bột lên các vết dầu mỡ và chà nhẹ bằng vải sợi nhỏ sạch và ẩm hoặc áo thun cũ. Để khô trong vài giờ và chà sạch bột bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm và sạch. Lau khô bằng khăn sạch. Sau đó, làm sạch bằng xà phòng da nhẹ.

Để làm sạch hiệu quả thì làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng sản phẩm và hướng dẫn làm sạch được được cho là một cách thông minh.

4.Dụng cụ cần thiết để làm sạch ví da

Khi bạn đã sẵn sàng để làm sạch một chiếc ví da, chỉ có một số dụng cụ mà bạn sẽ cần. Bắt đầu với máy hút bụi hoặc con lăn xơ vải để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Đối với phần giặt, bạn sẽ cần một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc một chiếc áo phông cũ vì chúng mềm và tránh làm xước da. 

Xà phòng tẩy rửa nhẹ là tốt nhất để giặt, nhưng một số chất tẩy rửa đồ da tốt có sẵn trên thị trường mà bạn có thể cân nhắc mua. Sau cùng, bạn cũng sẽ cần một loại dầu dưỡng da chất lượng tốt để giữ ẩm và bảo vệ ví da của bạn sau khi nó khô.

Dụng cụ làm sạch túi xách da
Dụng cụ làm sạch túi xách da

Thử bất kỳ sản phẩm nào để làm sạch hoặc điều hòa trên một vị trí dễ thấy, chẳng hạn như vòng bít bên trong của ví da, để kiểm tra sự thay đổi màu sắc.

5.Kỹ năng làm sạch ví da 

Thực sự không có kỹ năng đặc biệt nào cần thiết để làm sạch một chiếc ví da. Chỉ có một số điều bạn sẽ muốn nghĩ đến để có thể giữ cho chiếc ví da của mình trông thật đẹp. Da là một vật liệu phức tạp được liên kết với nhau bằng các sợi, có thể bị xáo trộn với chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa mạnh. Xà phòng nhẹ hoặc chất làm sạch da là tốt nhất để giữ nguyên những sợi đó và da trông sạch sẽ và mềm mại. 

Thử bất kỳ sản phẩm nào để làm sạch hoặc điều hòa trên một vị trí dễ thấy, chẳng hạn như vòng bít bên trong của ví da, để kiểm tra sự thay đổi màu sắc. Miễn là bạn không sử dụng quá nhiều nước và sử dụng các sản phẩm da phù hợp, bạn có thể giữ cho chiếc ví của mình giữ được hình dáng tuyệt vời và thành thạo kỹ năng làm sạch ví da của bạn.

6.Các bước làm sạch ví da 

Hy vọng rằng bạn cảm thấy đủ tự tin về cách làm sạch ví và đã sẵn sàng để bắt đầu. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách làm sạch:

1. Bắt đầu bằng cách đổ hết đồ trong ví.

2. Lật ngược ví và giũ sạch bụi bẩn.

3. Hút sạch các túi và các góc của lớp lót ví.

4. Chuẩn bị chất tẩy rửa đồ da.

5. Sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ hoặc áo phông cũ, thoa chất làm sạch da.

6. Lau mặt ngoài của ví bằng khăn ẩm để loại bỏ chất tẩy rửa dư thừa / còn sót lại.

7. Dùng khăn sợi nhỏ khô để loại bỏ xà phòng và hơi ẩm còn sót lại.

8. Để ví khô.

9. Tiếp theo bằng chất dưỡng da.

Vệ sinh để có ví da đẹp
Vệ sinh để có ví da đẹp

Mẹo làm sạch

Để có kết quả tốt nhất cho cách làm sạch ví da, hãy ghi nhớ những mẹo sau:

 1. Không bao giờ ngâm ví hoặc sử dụng quá nhiều nước. 
 2. Không sử dụng hóa chất mạnh như thuốc tẩy hoặc cồn.
 3. Xử lý vết tràn và vết bẩn khi chúng xảy ra – đừng chờ đợi!
 4. Luôn bảo dưỡng da sau khi giặt và để ví khô.
 5. Cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của người chăm sóc da chuyên nghiệp đối với những vết bẩn khó tẩy.

7.Làm thế nào để làm sạch một chiếc ví da tốt hơn

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể làm sạch một chiếc ví tốt hơn? Thời trang đồ da có những tác động môi trường đáng kể. Biết loại da cấu thành chiếc ví của bạn và sản phẩm phù hợp để sử dụng là quan trọng nhất.

Nhận biết những loại sản phẩm da để làm sạch và dưỡng da có sẵn và cách sử dụng chúng một cách chính xác. Bạn sẽ mắc sai lầm, như tất cả chúng ta đều làm, nhưng bạn sẽ học được từ chúng. Luôn kiểm tra các sản phẩm mới trên những điểm không dễ thấy trên ví da, vì vậy không có gì đáng tiếc cả!

8.Ví dụ về cách làm sạch ví da

Chúng không cần lau chùi thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng nên lau để giữ cho chúng luôn bền đẹp.

 1. Khi bạn đổi ví theo mùa
 2. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm đồ
 3. Khi bạn làm đổ thứ gì đó
 4. Nếu bạn nhận thấy vết xước hoặc vết bẩn
 5. Khi da bị bẩn hoặc xỉn màu
 6. Nếu da cảm thấy nhờn hoặc dính
 7. Khi bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn làm sạch nó

Tại sao da trắng chuyển sang màu vàng?

Da trắng sẽ ngả vàng theo thời gian do quá trình oxy hóa. Chỉ đơn giản là tiếp xúc với không khí, ánh nắng mặt trời, khói bụi và môi trường sẽ làm đứt các sợi da và chuyển da từ trắng sang vàng.

9.Làm thế nào để bạn làm cho một chiếc ví trông như mới một lần nữa?

Bắt đầu bằng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Sau đó sử dụng xà phòng nhẹ và nước với khăn sợi nhỏ hoặc áo phông cũ để giặt đồ da. Lau khô bằng khăn sợi nhỏ sạch và tiếp tục bằng chất dưỡng da.

Mọi người có thường xuyên làm sạch đồ da?

Tôi đã hỏi bạn bè và các thành viên trong gia đình họ sử dụng phương pháp nào để làm sạch .

Phương pháp làm sạch ví daThời gian được chọn
Những người không làm sạch ví da của họ57%
Những người phát hiện làm sạch ví da của họ bằng khăn lau da7%
Những người làm sạch ví da của họ bằng xà phòng và nước14%
Những người làm sạch ví da của họ bằng chất tẩy da22%
Mọi người có thường xuyên làm sạch đồ da?

Đồ da là một khoản đầu tư tốt cho bất kỳ tủ quần áo nào vì chúng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài. Chúng được thiết kế để chống lại nhiều thứ thông qua việc sử dụng hàng ngày, nhưng các trường hợp xấu có thể xảy ra. Khi bị đổ nước và vết bẩn, hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ cảm thấy đủ tự tin để làm sạch một chiếc ví da sau khi đọc bài viết này. Thật dễ dàng và sẽ giữ cho chúng trông đẹp đẽ suốt đời và có thể là những chiếc ví khác! Fakivi vừa cung cấp 9 bước để làm sạch một chiếc ví da mà bạn có thể thực hiện tại nhà.