5 điều cần biết về da Kangaroo

Da Kangaroo

Da Kangaroo là một loại da được sản xuất từ ​​da của động vật có vú Kangaroo hay chuột túi. Fakivi được biết chúng là một trong những loại da bền nhất hiện có, do cấu trúc độc đáo của các sợi collagen trong da của chúng. Da kangaroo được ứng dụng trong bọc các vật dùng hằng ngày.

1.Da Kangaroo là gì?

Da Kangaroo được làm từ da của Kangaroo. Nó là một loài động vật có vú có túi có nguồn gốc từ lục địa Úc. Khoảng 35 triệu con Kanguru sống trong các trang trại ở đó, mỗi con có thể nặng tới khoảng 90 Kg. Chuột túi cũng là biểu tượng quốc gia của Úc.

Có nhiều loài Kangaroo khác nhau, và hầu hết đều được luật pháp quốc gia Úc bảo vệ khỏi nạn săn bắn. Tuy nhiên, một số loài phổ biến và phong phú hơn và được phép săn bắt khi có giấy phép. Một số người nói rằng điều này giúp kiểm soát số lượng của chúng. Những người khác sẽ nói rằng nó có thể không hoàn toàn cần thiết.

Những con Kangaroo bị săn bắt thường được chế biến để làm thực phẩm và lấy da của chúng. Thịt Kangaroo được ăn ở Úc và khắp nơi trên thế giới, trong khi da được làm rám nắng và biến thành da Kangaroo. Nó được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm bao gồm giày, ủng, roi, găng tay, vải bọc, áo lót và bọc yên xe máy. Nó được đánh giá cao vì bộ bền của nó trong thế giới đồ da.

2.Tại sao da Kangaroo lại bền?

Da kangaroo rất bền do cấu trúc của các sợi collagen trong da. Không giống như bò, cừu hoặc các động vật khác, chuột túi không có tuyến mồ hôi trên da. Điều này cho phép da có cấu trúc đồng đều và nhất quán hơn nhiều.

Da Kangaroo tự nhiên
Da Kangaroo tự nhiên

Ngoài ra, cấu trúc sợi collagen chủ yếu chạy song song với da. Điều này giúp tạo thành một lớp dày đặc và vỗ đều trên da. Trong khi các loại da động vật khác có nhiều biến thể trong suốt một lớp da, thì Kangaroo hầu hết đều giống nhau.

Cấu trúc da này cũng cho phép da này được chia thành nhiều mảnh mỏng hơn, và vẫn giữ được phần lớn độ bền của nó. Ví dụ, một tấm da bò tách lớp có độ dày ban đầu 20% vẫn giữ được trung bình 2% độ bền ban đầu của nó. Một tấm da Kangaroo tách rời có độ dày 20% độ dày ban đầu vẫn giữ được trung bình 50% độ bền ban đầu. Thật kinh ngạc đúng không.

Sự khác biệt về độ bền của da chủ yếu là do cấu trúc của da. Da bò có nhiều lớp khác nhau về thành phần, mật độ collagen và sự liên kết của sợi. Khi nó bị cắt, cấu trúc tổng thể yếu đi ở nhiều nơi.

Da chuột túi có tính nhất quán trong suốt, vì vậy khi nó được cắt ra, hầu hết độ bền vẫn còn. Sức mạnh bị mất chủ yếu chỉ do độ dày vật liệu thấp hơn, như chúng ta thấy ở hầu hết các vật liệu (ví dụ: bông dày hơn hoặc bông mỏng hơn). Vì vậy, ngay cả ở những miếng mỏng, loại da này vẫn bền và hữu ích. Tính nhất quán này cũng cho phép nó được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu chất liệu da bền và chắc chắn.

3.Da Kangaroo được sử dụng để làm gì?

Da kangaroo được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau khi đòi hỏi một loại da dày, chắc. Một cách sử dụng phổ biến là quần áo và thiết bị bảo hộ đi xe máy. Nếu một người lái xe bị ngã, việc trang bị đồ bảo hộ là rất quan trọng. Họ thường mặc quần da và áo khoác. Mật độ và độ bền của loại da này có lợi vì nó có thể chịu mài mòn trên mặt đường tốt hơn các loại da khác.

Loại da thuộc này cũng được sử dụng trong sản xuất giày và ủng. Da chắc chắn giúp chống mài mòn, mài mòn và trầy xước, làm cho sản phẩm trông đẹp hơn và lâu hơn. Ví dụ, giày đá bóng (và bóng đá) được tạo ra với nó. Túi và ví là một sản phẩm khác được làm từ chất liệu chắc chắn này rất phù hợp với trang phục hàng ngày.

Một cách sử dụng phổ biến khác của da kangaroo là dùng để làm roi. Vì roi là những miếng da dài và mỏng (một số dài đến nhiều cm), chúng đòi hỏi phải có một lớp da chắc chắn. Da vẫn giữ được độ bền chắc chắn ngay cả khi được cắt thành các mảnh dài và mỏng, do đó nó trở thành loại da được lựa chọn nhiều.

Các sản phẩm và phụ kiện bằng da nhỏ cũng được làm từ da kangaroo. Sở thích có thể thúc đẩy sự lựa chọn vật liệu và hình thức tổng thể của thành phẩm. Khi quyết định chọn da cho một dự án, kangaroo là một trong những lựa chọn chắc chắn bạn cần lưu ý.

K Leather là gì?

K leather là một thuật ngữ viết tắt dùng để mô tả da Kangaroo. Thông thường, nó được dùng để chỉ các loại giày da kangaroo được sử dụng cho bóng đá. K Leather là một thuật ngữ tiếp thị dễ tham khảo hơn là nói đầy đủ “Kangaroo”.

Hàng da K Leather được đánh giá cao về mật độ, độ bền và độ mịn của chúng. Nó cũng thường được sử dụng cho găng tay, túi xách Kangaroo, ví, và thậm chí cả các phụ kiện chơi gôn.

4.Da Kangaroo có chống thấm nước không?

Da Kangaroo đã xử lý
Da Kangaroo đã xử lý

Da Kangaroo không thấm nước. Mặc dù nó là một loại da rất bền và chắc, nhưng nó sẽ cần một số loại chất bảo vệ được thêm vào để làm cho nó chống mài mòn tốt hơn khi sử dụng trong điều kiện ẩm ướt hoặc rất ẩm ướt.

Giống như các loại da khác, việc bôi xi và sáp đánh giày thích hợp có thể giúp nó chống nước tốt hơn. Ngoài ra, có thể thoa chất dưỡng da chống thấm nước bằng sáp hoặc băng gạc bằng sáp lên da để làm cho da chống thấm nước tốt hơn.

Tùy thuộc vào loại chất được sử dụng, một số chất có thể được sử dụng để giúp da kangaroo không thấm nước. Tuy nhiên, lớp chống thấm nước (thường là sáp) càng mạnh thì càng khó tiếp cận, làm sạch và bảo dưỡng da bên dưới.

Sản lượng hàng năm của Da Kangaroo

Mỗi năm, khoảng 1-3 triệu con chuột túi được chế biến để làm thực phẩm và da. Con số này là nhỏ so với sản lượng da của gia súc, cừu hoặc dê trên toàn cầu.

Tuy nhiên, da kangaroo có một thị trường toàn cầu chuyên biệt. Mặc dù bị giới hạn trong việc săn bắt và thu hoạch hợp pháp theo luật của Úc, những con số này có thể thay đổi hàng năm dựa trên số lượng động vật và giới hạn cho phép.

Ngành xuất khẩu chuột túi vào khoảng 133 triệu USD, trong đó khoảng 10 triệu USD từ da kangaroo. Thịt chuột túi, được coi là rất ít chất béo, được xuất khẩu sang khoảng 60 quốc gia hàng năm.

5.Chăm sóc đồ da Kangaroo

Bất kỳ loại da nào cũng sẽ được hưởng lợi từ việc bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách, bao gồm cả da Kangaroo. Da chất lượng tốt sẽ hoạt động rất tốt và bền trong nhiều năm nếu được vệ sinh, bảo dưỡng và bảo quản đúng cách.

Đối với bất kỳ bước nào trong quá trình chăm sóc da, thường hãy kiểm tra trên một khu vực nhỏ để đảm bảo chất tẩy rửa hoặc chất hoàn thiện bạn đang sử dụng sẽ không phản ứng kém với chất liệu. Khi bạn biết nó an toàn, hãy dọn sạch sẽ ?

5.1.Làm thế nào để làm sạch da Kangaroo

Da chuột túi có thể được làm sạch trước tiên bằng cách làm ẩm một miếng vải không có xơ và nhẹ nhàng chà xát lên khu vực bị bẩn. Vải sợi nhỏ hoạt động tốt cho việc này. Nếu vết bẩn sâu hơn hoặc bạn muốn làm sạch đồ da một cách triệt để, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa đồ da chuyên dụng.

Chúng được pha chế để nhẹ nhàng trên da đồng thời loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn. Nói chung, họ cũng thường chuẩn bị bề mặt tốt để tiếp nhận chất dưỡng và sau đó nếu cần, có thể sơn.

Dụng cụ vệ sinh đồ da
Dụng cụ vệ sinh đồ da

Da Kangaroo có thể tự điều hòa như hầu hết các loại da khác. Sau khi bề mặt đã được làm sạch kỹ lưỡng, có thể sử dụng dầu dưỡng hoặc khăn mềm để thoa dầu dưỡng. Dầu xả thường được thoa theo vòng tròn nhỏ, để thấm vào trong, sau đó lau sạch phần thừa bằng khăn sạch.

Dầu dưỡng da Kangaroo có thể là hỗn hợp chuyên dụng, băng da, kem hoặc dầu. Sau khi được điều hòa, da đã sẵn sàng cho một lớp hoàn thiện hoặc lớp bảo vệ, nếu muốn.

5.2.Làm thế nào để làm cho da Kangaroo chống nước

Chất bảo vệ bằng sáp có thể được thêm vào da Kangaroo để giúp da chống nước. Sau khi được làm sạch và điều hòa, sáp có thể được thoa lên da một cách kỹ lưỡng. Sau một vài phút, sáp thường được đánh bóng và để lại bề mặt da nhẵn và có độ bóng dễ chịu. Nó cũng cung cấp một rào cản giúp đẩy lùi nước.

5.3.Cách bảo quản Da Kangaroo

Da kangaroo cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bẩn. Nói chung, các sản phẩm da được hưởng lợi từ môi trường có độ ẩm trung bình thấp. Luồng không khí cũng có lợi, vì nó cho phép các sợi tự nhiên của da “thở”.

Nếu giữ trong môi trường kín, độ ẩm có thể tăng lên và da bắt đầu xấu đi và nấm mốc. Trong môi trường có độ ẩm quá thấp, da có thể bắt đầu khô và điều đó có thể dẫn đến nứt và yếu các sợi.

Nơi tốt để bảo quản da kangaroo là phòng thay đồ hoặc tủ quần áo có nhiệt độ trung bình có thể sống được, độ ẩm và luồng không khí thường xuyên.

Fakivi vừa giới thiệu 5 điều cần biết về da Kangaroo, để có thể tham khảo các kiến thức về da khác: