3 cách chọn áo sơ mi nam theo hoàn cảnh.

Chọn áo sơ mi theo hoàn cảnh

Chọn áo sơ mi nam không chỉ cần theo hình dáng cơ thể và màu sắc phù hợp. Mà việc chọn áo sơ mi theo từng hoàn cảnh để mặc cũng vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo 3 cách chọn áo sơ mi nam theo hoàn cảnh cùng Fakivi.

Để xuất hiện giưa mọi người thì trang phục chỉnh chu là một là một việc nên làm với bất cứ ai. Xong như vậy là chưa đủ, trang phục đó càn phải phù hợp với hoàn cảnh mình tham gia.

Trước đây Fakivi đã hướng dẫn các bạn 4 cách chọn áo sơ mi theo dáng người , nay Fakivi tiếp tiệp chia sẻ cùng chúng ta xem qua các hoàn cảnh khác nhau để chọn cho bản thân một cái áo sơ mi thực sự.

1.Chọn áo sơ mi nam khi đi chơi, picnic.

Chọn áo sơ mi theo hoàn cảnh
Chọn áo sơ mi theo hoàn cảnh

Với hoàn cảnh này thì việc chọn áo không mấy khó khăn, cầu kỳ. Tiêu chí cho việc chọn áo là cần thoải mái, tùy sở thích của người mặc.

Có thể chọn áo tay ngắn hay tay dài, nếu tham gia các hoạt động ngoài trời thì có thể chọn tay dài để che bớt ánh nắng, phối ( mix ) với quần ngắn, ống rộng để tự do bay nhảy. Màu sắc thì có thể tự do tùy chọn, chất liệu vải thoáng mát.

2.Chọn áo sơ mi nam khi đi dự tiệc.

Trong hoàn cảnh này thì việc chọn áo sơ mi có phần cẩn thận hơn so với việc đi chơi, picnic.

Điều cần chú ý nhất là màu sắc của áo. Không nên chọn các màu sắc và họa tiết quá nổi bật, lòe loẹt sẻ làm cho chúng ta khó xử giữa đám đông, mà nên chọn màu đơn sắc mang tông sáng. Chọn áo tay dài hay tay ngắn điều được.

Áo có thể mặc phối ( mix ) với quần tay hay kaki màu tông tối để có sự hài hòa về tổng thể.

Để thể hiện bản thân giữa đám đông thì việc chọn áo có đường may chắc chắn, tỉ mỉ là không nên bỏ qua. Chọn một thương hiệu như Fakivi để bạn gởi niềm tin là không thừa.

3.Cách chọn áo sơ mi nam công sở.

Chọn áo sơ mi theo hoàn cảnh
Chọn áo sơ mi theo hoàn cảnh

Ngày nay, các tổ chức doanh nghiệp thường chọn đồng phục cho nhân viên văn phòng – công sở để làm văn hóa tổ chức, đồng thời cũng làm marketing nhận diện thương hiệu của tổ chức. Nhưng cũng không ít tổ chức, doanh nghiệp không quy định đồng phục khi đến công sở.

Việc chọn áo sơ mi nam công sở cần chú trọng vào tính đơn giản nhưng vẫn giữ phong thái của nhân viên văn phòng.

Vì môi trường công sở thường mang tính nghiêm túc, nên việc chọn trang phục cũng có những giới hạn nhất định. Không tự do như chọn trang phục đi chơi hay dự tiệc.

Chọn áo tay dài hay tay ngắn điều được. Màu sác và hoa văn không được nổi bật hay lòe loẹt mà nên chọn họa tiết trang nhã, màu đơn sắc gam trắng là hợp lý.

Mặc dù môi trường công sở đa phần trong văn phòng điều có máy điều hòa không khí, nhưng việc đề cao áo thắm hút mồ hôi và thoát khí luôn được coi trọng. Chất liệu có tính chất thông thoáng cần chọ hàng đầu là vải có chất cotton cao, hạn chế xử dụng vải có thành phần sợi nhân tạo cao.

Nên chọn các loại áo có chất liệu thân thiện với môi trường, khử mùi cơ thể tốt như bamboo ( vải sợi tre ), cotton, …một lựa chọn để bạn tham khảo là Fakivi.