2 loại vải thường dùng để may áo sơ mi.

Vải may áo sơ mi

Chọn vải gì để may áo sơ mi?

Hôm nay Fakivi giới thiệu cho bạn 2 loại vải thường dùng để may áo sơ mi được phân loại theo nguồn gốc của sợi.

Cũng giống như các trang phục khác, việc chọn chất liệu phù hợp để may áo sơ mi là việc rất quan trọng trong các dịp như cưới hỏi hay tiệc tùng, để phù hợp với từng mùa ở nước ta.

Với thời tiết nhiệt đới như Việt Nam thì việc chọn chất liệu để may trang phục nói chung  và áo sơ mi nói riêng là điều cực kỳ quang trọng. Nó đòi hỏi người chọn lựa cần am hiểu để tránh những điều không mong muốn trong quá trình sử dụng.

1.Nguồn nguyên liệu dệt vải may áo sơ mi

Vải thường được dệt từ sợi nhân tạo ( sợi tổng hợp ) và sợi tự nhiên.

 Vải may áo sơ mi sợi tự nhiên - Bamboo
Vải may áo sơ mi sợi tự nhiên – Bamboo

Vải nói chung và vải dùng để may áo sơ mi nói riêng được dệt từ các nguyên liệu nhân tạo hay hóa thạch như phụ phẩm của dầu mỏ và than đá thường có giá thành rẻ, được nhiều người biết và phổ biến trong ngành may mặc như Kate, Silk, …. Nhưng đổi lại, vải nhân tạo thường khả năng hút mồ hôi kém, không thoáng khí nên tạo cho người mặc có cảm giác khó chịu, nóng nực.

Là tác nhân làm cạn kiệt tài nguyên và ô nhiễm môi trường.

Vải được dệt từ sợi tự nhiên thường có giá thành cao hơn vải được dệt từ sợi nhân tạo. Nhưng đổi lại khả năng hút ẩm tốt, thoáng mát cho người mặc, có khả năng kháng khuẩn, như sợi tre ( bamboo), sợi lanh ( linen), …, ngày càng được phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang.

Là một nguyên liệu tái tạo được và thân thiện với môi trường.

2.Xu hướng lựa chọn vải may áo sơ mi

Vải được dệt từ sợi nhân tạo vẫn luôn là lựa chọn hang đầu của mọi người tiêu dung nhờ vào giá thành rẻ và sự phổ biến của nó. Nhưng ngoài vải nhân tạo ra thì còn loại nào khác không? Xin thưa là có, đó là vải được dệt từ sợi tự nhiên.

Trong thực tế thì các loại vải nhân tạo được mọi người quen thuộc như  Kate, Silk,.. thì các loại vải được dệt từ các nguyên liệu tự nhiên thường ít người biết và ít được phổ biến.

Với xu hướng người tiêu dùng chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường, có nguồn gốc từ thiên nhiên thì ngành may mặc cũng không nằm ngoài trào lưu đó. Vì vậy việc các nhà sản xuất đưa ra các lọai vải được dệt từ sợi tự nhiên để đưa vào may trang phục nhằm đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng làm cho lọai vải này ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang, trang trí nội thất .

Nhưng với trào lưu bảo vệ môi trường thì việc chọn vải có xu hướng thay đổi từ vải nhân tạo sang vải có nguồn góc thực vật nhằm hưởng ứng các chương trình bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất hay tận dụng các nguyên liệu tái tạo. Điều này càng làm cho các công nghệ mới được ứng dụng vào việc tạo ra các loại vải tự nhiên có giá thành chấp nhận được.

Những xu hướng này làm cho vải được dêt từ sợi tự nhiên ngày càng phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của các hãng thời trang cao cấp. Để bắt kịp thời đại và mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc thì thời trang sơ mi Fakivi cũng không nằm ngoài xu hướng lựa chọn đó.