2 loại vải nên chọn may quần tây nam

Vải may quần tây

Quần tây kết hợp với áo sơ mi là style dường như không bao giờ lỗi mốt của phái mạnh. Nhưng chọn vải gì để may quần tây thì không phải ai cũng biết. Fakivi giới thiệu 2 loại vải nên chọn may quần tây nam.

Vậy quần tây là gì?

Câu hỏi dường như ai cũng biết câu trả lời, nhưng ít ai biết về nguồn gốc của nó.

Quần Tây hay quần Âu là tên chúng ta gọi để chỉ nơi xuất xứ của nó là từ phương Tây ( quần Tây ) hay quần Âu ( châu Âu ) khi chúng được du nhập vào nước ta.

Quần tây được ra đời sau khi quần Jean xuất hiện năm 1870. Để làm cho quần mềm mại hơn thì người ta đã sử dụng một số loại vải khác nhau như Cotton, Khaki, …và thế là chúng ta có một loại quần với tên gọi mới.

2 loại vải nên chọn may quần tây nam

2.1.Vải Kaki

Vải Kaki cách chọn vải may quần tây nam
Vải Kaki cách chọn vải may quần tây nam

Kaki theo tiếng Hindu ( Ấn Độ ) có nghĩa là màu bụi. Nó được giới thiệu lần đầu tiên bởi Sir Harry Burnett Lumsden và William Stephen Raikes Hodson cho quân đội Anh ở Ấn Độ năm 1848. Nó được sử dụng phổ biến trong giai đoạn 1857 – 1858, sau đó được sử dụng làm quân phục chính thức cho quân đội Hoàng Gia Anh và các nước khác.

Vải Kaki được làm từ sợi bông, sợi len,…. và sợi tổng hợp.

Vải Kaki được chia làm 2 loại là Kaki thun và Kaki không thun.

Mặc dù vải Kaki nói chung là cứng, chất vải dày, form dáng đứng nhưng tùy theo sở thích mà chọn loại có thun hay không. Loại có thun là loại có pha thun spandex trong lúc dệt, nó có độ co giãn theo chiều ngang nên phù hợp cho người thích mặc ôm mà không cảm giác bị bó trong lúc vận động. Còn loại không có thun thì được dệt mà không pha thun spandex khi dệt vải, nó phù hợp cho người thích form đứng và hơi bụi.

Vì là lọai vải được giới thiệu đầu tiên cho trang phục cho quân đội nên không có gì lạ là loại vải luôn được đánh giá là có độ bền cao.

Cho dù là lọai vải dày nhưng có một ưu điểm vượt trội là khả năng thắm hút rất cao nên tạo cho người mặc không bị cảm giác bức bí mà tạo độ thoáng mát cho người mặc.

Loại vải này dể bảo quản và sử dụng. Để ủi thì tôi thường để chế độ Kaki hay Cotton, khi đó quần dể thẳng và có ly hơn. Khả năng cầm màu ( độ bền màu ) cao nên trong quá trình sử dụng quần bị phai màu ít và giữ được độ mới lâu hơn. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng và lộn mặt trái để phơi.

2.2.Vải Cotton

Vai-Cotton-may-quan-tay
Vải cotton – cách chọn vải may quần tây nam

Là loại vải có độ phổ biến rất cao nhờ vào lịch sử lâu đời và các đặc tính vượt trội của nó. Loại vải này có thể may bất kỳ trang phục nào, tùy vào thiết kế và công dụng của trang phục mà chúng ta chọn loại vải phù hợp. Và việc chọn vải này để may quần tây cũng là lựa chọn hàng đầu của phái mạnh.

Vải cotton được dệt chủ yếu từ sợi bông và một số loại sợi tổng hợp nên chúng thoáng mát, mềm mịn và cách nhiệt tốt. Từ đó tạo cho người mặc sự thoải mái và dể chịu.

Loại vải này có thể chia ra làm hai loại chính là cotton 100% và cotton tổng hợp. Loại cotton 100% thường có độ khô và hơi cứng nên phù hợp cho phái mạnh nhưng giá hơi cao. Trong lúc cotton tổng hợp lại khác phục được nhược điểm về giá nhờ việc pha thêm sợi tổng hợp vào trong qua trình sản xuất như poly hay thêm su spandex để vải có độ co giãn cho người sử dụng.

Qua phần chia sẻ trên, Fakivi đưa ra 2 loại vải quen thuộc với chúng ta để chọn vải may quần tây hay sản phẩm may sẵng trên thị trường.