11 bước để làm thắt lưng da

11 bước để làm thắt lưng da

Fakivi hướng dẫn bạn cách làm thắt lưng da để . Nó chỉ liên quan đến một số công cụ cơ bản, các kỹ năng dễ học và một buổi chiều vui vẻ.

11 bước để làm thắt lưng da

Để học cách làm thắt lưng da, bạn sẽ cần một số dụng cụ cắt, mặt cắt, trống thắt lưng da, đinh tán và khóa thắt lưng. Các kỹ năng có thể bao gồm tạo viền, tạo rãnh, cắt, dập, tán đinh, trượt, nhuộm, đánh bóng, đánh bóng. Cuối cùng, bạn sẽ có một chiếc thắt lưng đeo tuyệt vời.

Nó có thể sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó có thể là một chút quá nhiều cho một dự án đầu tiên. Mặc dù mất thời gian, nhưng tôi nhận ra rằng đó là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với vài công cụ và có thể làm một cái đồ da có thể sử dụng được. Hãy cùng kiểm tra nào!

Cách làm thắt lưng da

Bạn có thấy hứng thú chưa! Vậy chúng ta bắt đầu từ đâu?

Đây là việc mà chúng ta có thể làm được, đồng thời không phải chi quá nhiều cho vật liệu và công cụ. Chúng tôi muốn điều này thật thú vị và cho phép bạn khám phá về nghề thủ công.

Với một chút kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình thích sử dụng công cụ nào hơn, kiểu thắt lưng bạn thích làm và thậm chí cả kiểu hoàn thiện mà bạn thích. Phần cứng (khóa và đinh tán) cũng có rất nhiều lựa chọn, nhiều màu sắc và kiểu hoàn thiện có sẵn.

Cũng sẽ có một vài bước bạn sẽ học. Nó sẽ liên quan đến việc chuẩn bị vật liệu, làm thế nào và khi nào để quyết định các hình dạng và đường cắt khác nhau, và công cụ nào sẽ có công dụng tốt nhất. Để làm một chiếc thắt lưng da, không cần nhuộm, bạn chỉ cần một buổi chiều. Lâu hơn một chút nếu bạn dành thời gian của mình để chăm chút cho sản phẩm đầu tiên.

Vì vậy, hãy đi sâu vào và bắt đầu.

Quyết định làm thắt lưng da

Thật tuyệt vời, vì vậy tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nghề da (một số lượng nhỏ, rất nhỏ trong kế hoạch lớn), mặc dù đủ để cảm thấy đủ tự tin để bắt đầu một dự án thủ công da. Khi tôi nghĩ về những gì tôi muốn làm, tôi ghi nhớ rằng nó phải khá đơn giản để tôi không bị thất vọng.

Loại da nào để sử dụng

Phổ biến hiện nay là da thuộc tất cả các loại. Một trong những yếu tố phân biệt chính là quy trình được sử dụng để thuộc da. Da rám nắng tạo ra da mềm, linh hoạt. Da thuộc da thực vật thường cứng hơn một chút, dày hơn và có màu da tự nhiên trên bề mặt. Da rám nắng thực vật (còn được gọi là da rám nắng) đã được tạo ra trong hàng nghìn năm sử dụng quy trình đó.

Tôi muốn làm một chiếc thắt lưng cổ điển! Và da rám nắng rất thích hợp cho thắt lưng và dây đai, vì vậy đó là sự lựa chọn của tôi. Nó có sẵn ở các kích thước ẩn toàn bộ hoặc một phần (toàn bộ da của động vật). Những thứ này có thể được cắt nhỏ thành dây đai thắt lưng. Nó cũng có sẵn trong dây đai cắt sẵn. Đúng! Đây là con đường để đi. Với chi phí không nhiều, bạn sẽ có một dây đeo dài với chiều rộng phù hợp, sẵn sàng trở thành một chiếc thắt lưng.

Trọng lượng, tôi được biết, cũng liên quan đến độ dày của da. 8 / 9oz là trọng lượng nói chung tốt để chế làm.

Tôi Cần Những Dụng Cụ Nào?

Sau khi quyết định làm một chiếc thắt lưng, tôi đã tìm hiểu về những kỹ năng làm da mà tôi có thể thực hành. Một vài kỹ năng có vẻ thú vị, vì vậy đây là những gì tôi đã lên kế hoạch cho:

  • Viền
  • Tạo rãnh
  • Cắt
  • Đột dập
  • Tán đinh
  • Làm mỏng
  • Khử mỡ, nhuộm & niêm phong
  • Đốt cháy

Mỗi loại thường có một công cụ duy nhất giúp thực hiện nhiệm vụ. Hãy kiểm tra chúng ra. Đây là một bảng dễ kiểm tra. Nếu bạn không nhuộm thắt lưng, bạn sẽ không cần đến chất tẩy dầu mỡ, thuốc nhuộm, chất làm kín và lông cừu.

Nếu bạn quan tâm đến hướng dẫn đầy đủ về tất cả các công cụ làm việc bằng da, hãy nhấp vào đây để đọc tài liệu mà tôi tổng hợp.

Tên công cụHàm số
Cạo daDụng cụ dùng để cạo các cạnh bị chai của chất liệu da
Tạo rãnhCắt các đường có rãnh vào da
Dao cắtDụng cụ cắt nói chung – sắc bén và hoạt động tốt trên da
Mặt cắtCung cấp bề mặt cắt bảo vệ bàn và lưỡi dao
Đánh dấuDụng cụ kim loại, mỏng để đánh dấu và tạo lỗ trên da
Đục lổBladed-công cụ để tạo lỗ trên da
Kết thúc cú đấmDụng cụ có hình dạng đặc biệt để cắt đầu thắt lưng và dây đai
Bảng NylonBề mặt mềm, dày để sử dụng dụng cụ đục lỗ trên da
Búa trònMột công cụ tròn, giống như búa để đánh các dụng cụ làm bằng da
Lạng daCạo các lớp mỏng của vật liệu da đi
Nút tánPhần cứng kim loại được sử dụng để nối các chất liệu da với nhau
Thiết bị định vị đinh tánDụng cụ dùng để nối đinh tán kim loại
Khóa thắt lưngPhần cứng kết nối các đầu của dây đai với nhau
Thươc dâyCác quy tắc linh hoạt được sử dụng để đo kích thước sóng
Mài cạnhDụng cụ bằng gỗ dùng để làm nhẵn các cạnh da
Đồ làm sạch daHợp chất dùng để làm sạch da trước khi nhuộm
Thuốc nhuộmBột màu dùng để tạo màu cho chất liệu da
Sơn cạnhHợp chất dùng để bảo vệ da nhuộm
Bảng dụng cụ làm đồ da

Mài da

Viền da được sử dụng để cạo các góc vuông của chất liệu da. Tôi đã chọn một chiếc edger không quá đắt. Chúng có nhiều kích cỡ, tôi chọn một cái ở giữa dải kích thước (cỡ 2), nghĩ rằng tôi luôn có thể lấy một cái lớn hơn hoặc nhỏ hơn cho các dự án trong tương lai khi tôi biết được thứ gì được ưa thích hơn.

Tạo rãnh

Tôi đã đọc rằng các đường rãnh rất hữu ích để tạo rãnh trên da nơi các mũi khâu có thể nghỉ ngơi. Chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích trang trí. Vì chúng trông rất bắt mắt với những đường rãnh nhỏ bằng da, nên tôi chắc chắn muốn thử một chiếc. vì vậy tôi đã mắc phải một lùm xùm.

Dao cắt

Một lưỡi dao sắc bén rất quan trọng để làm mịn da. Một số loại dao thông thường khác nhau có thể được sử dụng ở đây. Chúng bao gồm dao tiện ích, dao cắt hộp và dao chế tạo. Tôi đã có một con dao xacto tiện dụng, vì vậy đã sử dụng nó.

Đục lổ

Bạt là những dụng cụ kim loại, mỏng được sử dụng để đánh dấu da và tạo những lỗ nhỏ trên đó. Thắt lưng sẽ chủ yếu sử dụng các dấu hiệu, có thể được tạo ra bằng dao của chúng tôi. Vì vậy, mặc dù không bắt buộc phải có dùi, nhưng hãy thoải mái sử dụng nếu bạn đã có sẵn nó.

Đục lổ tròn

Có rất nhiều loại đột lỗ da có sẵn cho tất cả các kích thước lỗ và hình dạng. Đây sẽ là một chiếc thắt lưng cơ bản và tôi cần tạo lỗ trên nó cho các kích cỡ khác nhau. Một cú đục lỗ sẽ làm cho công việc này trở nên dễ dàng.

Một số được cầm tay có cú đấm xoay giữa các kích cỡ khác nhau. Những người khác là những cú đấm đơn lẻ có kích thước cụ thể. Tôi muốn cảm thấy như tôi là một công nhân da thật! Vì vậy, tôi đã nhận được một cú đấm duy nhất. Đó là một kích thước phổ biến, vì vậy tôi cũng mặc dù nếu tôi không thích nghề da, ít nhất tôi sẽ có thể tự điều chỉnh thắt lưng của mình trong suốt phần đời còn lại của mình. ?

Ngoài ra, cú đấm cần được đánh bằng bề mặt mềm hơn búa, để kim loại của cú đấm không bị hư hại. Có những thứ được gọi là mauls. Chúng có bề mặt tròn, bằng nylon và trông rất bắt mắt. Tôi chưa thực sự nghe nói về chúng trước đây, mặc dù dựa trên vẻ ngoài của chúng tuyệt vời như thế nào và tôi có thể sử dụng nó để đánh một cú đấm có kích thước đơn giản mà tôi định sử dụng, tôi đã tham gia!

Ngoài ra còn có các loại đột lỗ được thiết kế để cắt phần cuối của thắt lưng và dây đai, được gọi là đột lỗ dây đeo. Thay vì từ từ cắt các đầu nhọn bằng tay, bạn có thể đặt quả đấm kim loại lên nó, đập vào nó và nó sẽ cắt hình dạng đầu nhọn một cách hoàn hảo. Tôi có một cú đấm cuối dây đeo bằng tiếng Anh. Tôi có thể làm bằng tay một chút xíu cho một vết cắt, nhưng một lần nữa, tôi muốn trở thành một công nhân da thật.

Bên dưới quả đấm, bạn nên sử dụng bề mặt mềm để các lưỡi đột không đâm vào vật cứng và bị hư hỏng. Một tấm bìa cắt nylon (như được sử dụng trong nhà bếp) rất hiệu quả. Tôi có một cái nhỏ (có thể là 8 ”x 6”) trên mạng và nó hoạt động như một cái duyên.

Dụng cụ làm mỏng da

Được sử dụng để cạo đi các lớp da. “Tại sao tôi lại cần cái này cho một chiếc thắt lưng?”, Tôi nghĩ. Ah !, mảnh đó gấp lại xung quanh khóa. Nếu chúng ta chỉ gấp miếng da lại, nó sẽ dày gấp đôi ở đó và thực sự qua dày. Việc làm mỏng nó xuống còn khoảng 1/2 độ dày ban đầu có nghĩa là nó sẽ bằng với phần còn lại của thắt lưng sau khi được gấp lại và cố định bằng đinh tán.

11 bước để làm thắt lưng da
11 bước để làm thắt lưng da

Đinh tán

Trước đây tôi đã từng biết đến, mặc dù chưa bao giờ sử dụng chúng. Nghe có vẻ thú vị rằng nó yêu cầu phải đập vào kim loại để làm cho một cái gì đó hoạt động. Ok, âm thanh tốt, chúng ta hãy đinh tán. Chúng thường được tạo thành từ hai miếng kim loại, một miếng có ngạnh dài và một miếng có lỗ. Đinh tán được đẩy qua da và được đặt bằng dụng cụ định hình đinh tán.

Máy đóng đinh tán chỉ là hai bộ phận khác nhau (ở cấp độ đầu vào, máy định vị thủ công – có những máy tán đinh chuyên dụng trên bàn, mặc dù đó là cách vượt quá vành đai đầu tiên của chúng tôi). Có một đế kim loại, nơi đinh tán dưới cùng được gắn chặt vào. Và một thanh kim loại có đầu cong nằm trên đinh tán trên cùng.

Thanh kim loại đó được đánh bằng thau, và lực đẩy các đinh tán lại với nhau, cố định chúng. Với điều đó, bạn có thể nói, “bạn đã sẵn sàng”.

Đối với những thứ này, tôi vừa mua một bộ đinh tán. Bao gồm nhiều đinh tán có kích thước, một đế và một bộ định vị. Hoàn hảo.

Khóa thắt lưng

Dụng cụ làm đổ da
Dụng cụ làm đổ da

Dụng cụ làm da – Khóa thắt lưng bằng đồng rắn

Khóa thắt lưng có nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích cỡ. Tôi đã đi với một chiếc cơ bản, với lớp hoàn thiện màu bạc. Bức ảnh trên là một chiếc đồng thau nguyên khối mà tôi đã có cho một dự án trong tương lai.

Thước dây

Đây là một loại thước linh hoạt có thể được sử dụng để đo kích thước của người mà bạn đang làm thắt lưng. Chúng thường có sẵn tại các cửa hàng thủ công, phụ liệu may hay mua online.

Dụng cụ đánh bóng cạnh da

Các cạnh của da có thể để lộ các sợi tự nhiên. Theo thời gian, chúng có thể bị sờn và yếu đi. Ngoài ra, chúng không phải lúc nào cũng trông tuyệt vời. Nói chung, các cạnh được hoàn thiện theo một cách nào đó để bảo vệ và tạo sự hấp dẫn.

Đồ đánh bóng thường là các dụng cụ bằng gỗ sử dụng ma sát để làm nóng và kết dính các sợi của mép da với nhau. Nó tạo ra một loại bề mặt nhẵn, nhìn khá đẹp.

Chất tẩy, thuốc nhuộm & chất làm kín

Để có sản phẩm thực nhất, tôi chắc chắn sẽ không nhuộm và hoàn thành một cái thắt lưng như mình muốn. Quá trình nhuộm có thể kéo dài, phụ thuộc vào nhiệt độ và yêu cầu làm sạch. Mặc dù nhuộm có thể là cách thể hiện của riêng bạn, nhưng tôi sẽ không khuyên bạn nên làm với một chiếc thắt lưng đầu tiên.

Tôi sẽ bao gồm nó trong các bước. Thuốc nhuộm mà tôi nhận được là loại chuyên nghiệp của Fiebling. Nó đã có những đánh giá tốt và dường như hoạt động tốt. Nó hoạt động khá tốt. Tôi cũng có chất tẩy dầu của Fiebling, một công thức hóa học được sử dụng để làm sạch da trước khi nhuộm. Nó dường như cũng tốt.

Nó được sử dụng để bảo vệ da và cũng giữ cho thuốc nhuộm không bị dính vào quần áo. Khăn len lông cừu cũng rất hữu ích. Chúng là những quả bóng len nhỏ được gắn vào một tay cầm bằng dây mỏng. Chúng giúp bạn dễ dàng nhúng vào và áp dụng chất tẩy dầu mỡ, thuốc nhuộm và chất bịt kín.

Bước 1: Tập hợp tất cả các dụng cụ & nguyên liệu

Điều này có vẻ hiển nhiên, mặc dù trong tất cả sự phấn khích, thật dễ dàng để đi sâu vào. Một chút chuẩn bị sẽ khiến mọi thứ trở nên suôn sẻ và thú vị hơn.

Nó có thể là bàn bếp, bàn làm việc, thậm chí là bàn uống cà phê. Nó phải có chân chắc chắn và có thể được đóng vào. Đừng lo! Bề mặt cần được bảo vệ bằng thảm cắt và bảng nylon khi đục lỗ / đóng đinh tán, để bạn không để lại vết lõm trên bàn ăn đẹp mắt ?

Đảm bảo rằng tất cả các công cụ của bạn là vật liệu được đặt hàng, nhận, sắp xếp và đúng chỗ.

Bước 2: Đo

Bạn sẽ cần quyết định xem chiếc thắt lưng đã hoàn thành sẽ cần dài bao lâu. Làm điều này bằng cách sử dụng thước dây và đo quanh eo của người mà bạn đang làm thắt lưng.

“Quy tắc ngón tay cái” phổ biến là thêm khoảng 9 “- 10” inch vào kích thước vòng eo. Vì vậy, đối với những người có kích thước vòng eo 36 ”, phần trống thắt lưng nên được cắt dài còn khoảng 46”. Điều này sẽ để lại đủ vật liệu để gập lại bằng khóa và một số có thể kéo dài ra ngoài các lỗ ngạnh của khóa.

Bước 3: Viền

Đây sẽ là một cuộc phiêu lưu nhỏ tốt, vì vậy tôi đã đi. Tôi đã đặt mua các công cụ (nhiều người được ghi chú trong bài đăng này) và đã sắp xếp mọi thứ lại với nhau. Tôi không có ý định viết về nó hoặc tôi sẽ chụp nhiều ảnh hơn, mặc dù tôi có một vài bức và sẽ bao gồm chúng khi tôi tiếp tục.

Để bắt đầu, tôi mở cuộn dây da trống. Nó có mùi thơm da thuộc, và cảm giác cầm trên tay rất tốt. Một chất liệu thoải mái để làm việc.

Nó hơi cứng một chút nhưng không quá cứng, hơn nữa độ dày đẹp, dễ uốn có thể gia công / định hình. Vì vậy, đây là tất cả mới! Làm gì đầu tiên? ? Tôi nghĩ rằng việc cắt viền sẽ rất thú vị, vì vậy hãy nắm lấy chiếc viền và bắt đầu ở một cạnh gần cuối của bên dưới (trong trường hợp tôi thực sự làm rối và cần phải cắt nó đi).

Nó diễn ra suôn sẻ, chậm rãi và đều đặn khi cất cánh một chút ở góc. Ồ, tuyệt vời! Tôi đã làm nhiều hơn một chút và có cảm giác với nó, không khó như tôi nghĩ ban đầu.

Từ việc xem các video trực tuyến, tôi giữ dao mài ở góc 45 độ so với góc da và từ từ đẩy nó về phía trước, để công cụ thực hiện công việc. Lưỡi dao sắc bén và nó cắt rất đẹp. Tôi sẽ phải đồng ý với những đánh giá đó, dựa trên lần sử dụng đầu tiên.

Bước 4: Tạo rãnh

Vì vậy, bây giờ tôi đã có một vài mảnh vụn bằng da xung quanh bàn, tôi bắt đầu cảm thấy mình là một người thợ thủ công. Nhưng còn nhiều cách để làm, vậy tiếp theo là gì? Tôi đã mua một cái quần áo và nghĩ rằng tôi sẽ thử nó trên cùng một đầu (cũng như trong trường hợp tôi làm hỏng và phải cắt nó đi).

Sử dụng dụng cụ tạo rãnh, tôi điều chỉnh chiều rộng và từ từ hạ phần cắt xuống da; Tôi đã hy vọng nó sẽ cạo và khó kéo về phía tôi. Đáng ngạc nhiên, nó cắt một đường rãnh đều đặn đến mép da.

Kéo nó về phía tôi, nó giữ một đường thẳng và một sợi da nhỏ len qua lỗ cắt, tạo thành gần như một sợi da vào thời điểm tôi làm việc theo cách của mình xuống thắt lưng. Tôi đã dừng lại sớm hơn, mặc dù nó diễn ra rất suôn sẻ và nó làm cho một kết nối bị cắt, tôi sẽ không dừng lại quá nhiều lần. Video này cho thấy các đường rãnh mịn tạo nên:

Tôi đã làm một hoặc hai lần chỉ để kiểm tra công việc, và trước khi tôi biết điều đó, tôi đã có một đường rãnh theo chiều dài của dây đai. Tôi cũng làm như vậy với mặt còn lại, và bây giờ chiếc thắt lưng có một số đường nét trang trí đơn giản nhưng cổ điển.

Bước 5: Bào mỏng

Sau đó, tôi đo xem chiếc khóa sẽ đi đến đâu và miếng da cần được bọc lại, và dùng dụng cụ cạo để cạo bớt một phần da. Đây chắc chắn là một kỹ năng có được (tôi thực sự chưa có!). Để bào thì cần có một lưỡi dao cỡ tốt, vì vậy tôi cẩn thận kéo nó về phía mình và gỡ bỏ các lớp da.

Một số vết cắt tôi đã đẩy quá sâu và phải lướt qua nó để làm đều mọi thứ, nhưng may mắn thay, tôi đã không cắt da mỏng đến mức nó bị tách ra, vì vậy cuối cùng thì mọi thứ vẫn đủ tốt để tiếp tục. Và, vì điều này sẽ tự gập lại nên dù sao thì nó cũng sẽ không được nhìn thấy trong sản phẩm cuối cùng.

Bước 6: Đục lỗ

Tiếp theo, tôi rất hào hứng muốn thử sức với cú đấm. Tôi đã có một chiếc 4,5mm, nghĩ rằng nó sẽ phục vụ cho các mục đích cho hầu hết các lỗ mà tôi sẽ cần, nếu tôi chỉ phải chọn một cú đấm để có được ban đầu. Tôi đo lỗ khóa thắt lưng (nơi thanh đẩy qua thắt lưng, thanh đi vào các lỗ) và sử dụng dùi để đánh dấu vị trí lỗ.

Sử dụng một con dao cắt để tạo những vết cắt thẳng giữa các lỗ để nối chúng và tạo một mở đầu thuôn dài. Xong.

Sau khi tôi cảm thấy khá ổn về việc đục lỗ khóa. Ban đầu tôi không quá quan tâm đến khoảng cách, chỉ muốn có nhiều lỗ để luyện tập và hy vọng điều đó sẽ phù hợp với tôi sau này, vì vậy tôi đã đo xem chúng nên bắt đầu từ đâu và đục một vài lỗ vào, có thể là khoảng 1/2 ” riêng biệt.

Điều này có thể quá gần, nhưng một lần nữa, tôi chỉ đang thử nghiệm tại thời điểm này. Cú đấm thực sự trơn tru và sắc nét, tạo ra các lỗ có vết cắt thực sự sắc nét và sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức.

Bước 7: Đục lỗ khuyên

Tôi muốn cho phần đầu của thắt lưng một số nhân vật, vì vậy bấm vào phần cuối. Nó xuất hiện khá sạch sẽ. Lổ rộng hơn một chút so với da .

Tôi sử dụng máy mài để đi xung quanh tất cả các cạnh và đánh bóng nhẹ nó bằng máy đánh bóng bằng gỗ, nhìn nó, không quá tệ.

Bước 8: Tạo vòng thắt lưng

Sau đó, tôi nhớ rằng tôi cần phải tạo một vòng đai! May mắn thay, tôi có một mảnh vụn nhỏ mà tôi đã cắt một chiều rộng nhỏ từ đó. Nó vừa đủ dài để hoạt động, khi đó tôi đã tạo rãnh và viền nó tương tự như thắt lưng, vì vậy kiểu dáng phù hợp.

Bước 9: Chuẩn bị và nhuộm

Chuẩn bị thắt lưng da để nhuộm

(Một lần nữa, tôi không khuyên bạn nên nhuộm một chiếc thắt lưng cho một dự án đầu tiên, nó sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian. Mặc dù vậy, tôi nghĩ tôi sẽ đưa nó vào đây vì đó là kinh nghiệm tôi đã có).

Tiếp theo, đó là thời gian để nhuộm nó. Tôi đi ra ngoài sân và đặt một túi rác lên khay đựng giày bằng nhựa (giống như cái bạn để giày ướt bên cửa sau khi từ ngoài vào trong một ngày mưa hoặc tuyết), và đặt nó lên bàn. Tốt nhất là bạn nên nhuộm bên ngoài vì hơi của chất tẩy dầu mỡ không tuyệt để hít vào.

Tôi vắt chéo ngón tay, hy vọng điều tốt nhất, và bôi chất tẩy dầu mỡ, với một số dầu (gần đây tôi mới biết đó là những gì haha), và để cho nó khô. Một lúc sau, có thể là 20 phút, tôi cũng làm như vậy để bôi thuốc nhuộm. Tôi đợi thêm khoảng 15 phút nữa, có lẽ nên đợi lâu hơn, bôi lớp thuốc nhuộm thứ hai và để chỗ đó khô hoàn toàn.

Thắt lưng da nhuộm

Ồ! Tôi gần như quên một lần nữa, vòng thắt lưng ? Tôi nhanh chóng làm tương tự với vòng lặp, và để nó khô bên cạnh bên dưới. Khoảng 2 giờ sau, tôi bôi một ít sáp làm kín, và nó đã sẵn sàng để hoàn thiện! Tôi có lẽ nên để thêm thời gian trước khi niêm phong nó, mặc dù một lần nữa đây chỉ là để thử mọi thứ và xem quá trình diễn ra như thế nào.

Bước 10: Đánh tán

Bây giờ chúng ta phải đeo phần cứng vào, rất gần với việc trở thành một chiếc thắt lưng thực sự! Nhưng tôi chưa bao giờ thực sự thích thú trước đây, có rất nhiều cơ hội để làm rối tung nó lên, ồ không haha. Tôi đưa khóa qua lỗ hình thuôn và thử gấp miếng da lại, nó hoạt động. Chiếc khóa tôi có rộng hơn chiếc thắt lưng da, mặc dù đó là chiếc khóa duy nhất tôi có trên tay và sẽ làm cho nó hoạt động.

Tiếp theo với chiếc dùi, tôi đánh dấu hai lỗ phía sau khóa, đóng dấu chúng và tán đinh. Đối với đinh tán, chúng được ép vào nhau một cách lỏng lẻo (chúng dính vào nhau dễ dàng hơn), sau đó một đinh tán được đặt vào một giá đỡ kim loại lõm để giữ cố định trong khi đinh tán thứ hai được đặt dưới một thanh có đầu lõm. (để giữ đinh tán trên cùng đúng vị trí) và dùng búa đập vào. Lực va chạm sẽ đặt chúng lại với nhau, và đinh tán chắc chắn!

Khóa bây giờ đã ở đúng vị trí và tiếp theo tôi cần thêm vòng. Tôi nối mảnh vật liệu bằng da phẳng để làm vòng dây, thành một vòng dây bằng cách tán đinh ở giữa, sau đó luồn nó qua thắt lưng. Tôi đánh dấu thêm hai lỗ đinh tán, đóng dấu chúng, tán đinh chúng và sau đó vòng lặp cũng được an toàn.

Có một ít vật liệu còn sót lại ngoài đinh tán vòng lặp, vì vậy tôi đã thêm một đinh tán nữa để cố định nó. Tôi có thể thiết kế nó khác vào lần sau (nhiều hơn cho thẩm mỹ), nhưng đối với điều này, nó hoạt động rất tốt.

Bước 11: Tận hưởng thành quả!

Thắt lưng
Thắt lưng da

Thắt lưng da thành phẩm!

Trước tôi là thứ này, một chiếc thắt lưng, với các cạnh tròn, khóa, vòng và lỗ. Cái gì vậy? Nhưng nó sẽ hoạt động? Tôi cầm nó lên và từ từ quấn quanh người, đưa các lỗ vào gần cái khóa hơn, liệu nó có vừa vặn không?

Đúng! Tôi đã đặt nhiều lỗ gần nhau đến nỗi một trong số chúng không mấy tác dụng. Tôi buộc chặt nó và tự hào về tác phẩm thủ công rất cơ bản nhưng rất hoàn thiện mà tôi có – nó không đẹp và có thể hơi thô, nhưng nó nó là thành quả của tôi và nó làm tồi rất vui.

Nó có thể là thành quả đầu tiên, nhưng tôi chắc chắn đã học được rất nhiều, và thử một số điều mới. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ thích dự thành quả của mình. Học cách làm thắt lưng da khá dễ dàng. Fakivi vừa giới thiệu cách làm một chiếc thắt lưng bằng da đến với bạn. Bài tới chúng ta sẻ nói về cách làm ví da Fakivi nhé.